BLOG GARDDIO BETHAN GWANAS


Jeli mafon duon a chili
Hydref 5, 2013, 5:26 pm
Filed under: Heb Gategori | Tagiau: , , , , , , , , ,

image
Meddwl sa chi’n hoffi syniad newydd, gwahanol am be i’w neud efo’r holl fafon /mwyar duon. Ydyn, maen nhw’n dal o gwmpas. Ac ro’n i’n rhedeg allan o le yn y rhewgell.
Gweld hwn yn y papur wnes i – jeli efo chili. Y cwbl sy angen ei neud ydi rhoi 450g o fafon, 2-4 chili wedi eu torri- dim rhaid bod yn rhy fan, a 450g o siwgr caster – ond dwi di defnyddio chydig llai a bod yn onest. Gawn ni weld os fydda i’n difaru – mewn sosban. Dod a fo i’r berw yn raddol, hel unrhyw sgym sy’n codi ar y top, a’i fudferwi am awr. Dim ond fanno dwi wedi cyrraedd tra’n sgwennu hwn.
Ond wedyn, mi fydda i’n ei roi drwy ryw ridyll bach sy gen i, ‘fine-meshed’, ei dywallt i jar a’i adael i oeri. Mae o i fod yn ddigon i lenwi jar 1/4 litr ond dwi am drio jariau bychain. Wedi eu prynu ar gyfer rhoi mel yn bresantau i ffrindiau ro’n i, ond gan nad oes gen i fel eleni, waeth iddyn nhw neud jam fel hyn, ddim.
Nai bostio llun eto nes mlaen.
Ond peidiwch a disgwyl pethau mawr. Nes i drio gneud jam damsons a gneud llanast. Wel, nid llanast chwaith, mae o reit flasus, jest fymryn yn…galed. Stori hir. Ond yn y bon, ni ddylid rhoi coel yn y prawf setio drwy roi plat yn yr oergell…dio’m yn gweithio efo damsons.
O ia, mi fydd Tyfu pobl yn dechrau nos Fawrth nesa, 8.25 neu 8.30, rwbath felna. 6 rhaglen. Dwi wedi gweld 5 hyd yma a digon difyr ydyn nhw hefyd!
Ond dim jams, na jelis, jest fi’n dal i fod yn Byw yn yr arddaidd ydi hyn.


Gadael Sylw so far
Gadael sylw



Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Newid )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Newid )

Connecting to %s



%d bloggers like this: